Tin tức

Container lạnh HUL

Container vận chuyển hàng hóa có 2 loại gồm: container khô và container lạnh. Container lạnh là thiết bị dùng để vận chuyển các loại hàng hóa đông lạnh, thực phẩm tươi sống hoặc các sản phẩm y tế. Ngoài ra, container lạnh còn được dùng để vận chuyển các sản phẩm cần bảo quản ở chế độ mát như: Rau, quả, thịt, cá hoặc thậm chí là vận chuyển động vật ở tình trạng “ngủ đông”.

Container lạnh được thiết kế chỉ để giử nhiệt độ hàng hóa. Do vậy, hàng hóa cần phải được làm lạnh đến nhiệt độ cài đặt trước khi đóng vào container nhằm đảm bảo container lạnh hoạt động tốt.Với các loại hàng đã được làm lạnh và nhiệt độ cài đặt là âm (-) thì khi đóng hàng nhất thiết phải tắt máy, chỉ chạy máy khi cửa được đóng kín.

Container lạnh không giống như các container thông thường, có thể nóng lên hoặc đóng băng theo nhiệt độ bên ngoài, các container lạnh đi kèm với một bộ phận làm lạnh và thông gió tích hợp kiểm soát nhiệt độ bên trong container. Không chỉ nhiệt độ rất quan trọng đối với các mặt hàng được vận chuyển, ngay cả không khí cũng cần được lưu thông theo đúng tỷ lệ để đảm bảo rằng các luồng khí được giải phóng bởi chính các mặt hàng không làm hỏng hàng hóa. 

Để có thể sử dụng container lạnh đúng cách, người dùng cần hiểu được cơ chế hoạt động của container lạnh, từ đó có thể kéo dài tuổi thọ của container cũng như bảo quản hàng hóa trong điều kiện tốt nhất.

Ưu điểm của container

-Tính bền vững và chắc chắn hơn nhiều lần so với các phương tiện vận chuyển khác.

-Vận tải container được lắp đặt thiết bị để tháo dỡ hàng hóa một cách thuận tiện nhất, đảm bảo chất lượng sản phẩm không bị hư hại.

-Ngoài ra, vận tải container còn được thiết kế dễ dàng cho việc đóng hàng và rút hàng ra khỏi container.

-Thùng container chất lượng cao.

Một vài lưu ý quan trọng về kiểm tra  container lạnh trước khi lấy về kho đóng hàng hóa.                           

  Thứ nhất là kiểm tra tấm chắn gió (hay còn gọi là tấm hướng gió - air baffle plate) trong container lạnh trước khi đóng hàng. Vì tấm chắn gió là một trong những thiết bị quan trọng cấu thành nên container lạnh, nếu mất tấm chắn gió, container sẽ không hoạt động tốt và có nguy cơ làm hỏng hàng hóa rất cao. Để đảm bảo container lạnh hoạt động tốt cũng nhứ hàng hóa được đảm bảo trong suốt quá trình vận chuyển từ lúc nhận hàng đến lúc giao hàng, nên kiểm tra tấm chắn gió bên trong container rỗng trước khi mang về kho riêng cũng như kiểm trước khi đóng hàng tại kho nhằm bảo vệ an toàn cho lô hàng lạnh.

Trong trường hợp phát hiện mất tấm chắn gió này, tài xế nên từ chối nhận container rỗng để đổi lấy container rỗng khác, nếu phát hiện thấy mất trước khi đóng hàng ở kho thì phải báo ngay cho hãng tàu đã book biết để được lắp tấm chắn gió khác hoặc đổi container rỗng khác, tuyệt đối không được đóng hàng nếu không có tấm chắn gió. 

    Cuối cùng là xem nhiệt độ hàng hóa lúc bàn giao container lạnh tại cảng: - Nhiệt độ hàng hóa (nhiệt độ của luồng khí quay về bên trong container lạnh) của những lô hàng rau củ quả lúc bàn giao cho hãng tàu tại cảng vẫn còn cao so với nhiệt độ được cài đặt theo yêu cầu lúc booking. Và để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hạ bãi và cont hàng lạnh được xếp lên tàu như dự kiến. Hãng tàu thường hỗ trợ shipper như sau: + Chấp nhận cho hạ bãi mặc dù nhiệt độ hàng hóa vẫn còn cao hơn yêu cầu. + Chỉ xếp lên tàu khi có thư cam kết về nhiệt độ lúc bàn giao từ người gửi hàng. Hãng tàu sẽ thể hiện nhiệt đó trên vận đơn đường biển (Bill of Lading) .

 
 
 
 
prev_doitac next_doitac
logo đối tác 2
lo go đổi tác 1